Diễn văn gặp mặt giáo dục Đại Phong “40 năm ngày gặp lại”

                  DIỄN VĂN HỌP MẶT GIÁO DỤC ĐẠI PHONG

                              “40 NĂM NGÀY GẶP LẠI”

                                     DSC_0329

 

           – Kính thưa các đồng chí đại biểu lãnh đạo,

   – Kính thưa các vị Khách quý, 

  – Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CS HCM, kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng quê hương  20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường THCS Võ Thị Sáu và.

Được sự cho phép của lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo Đại Lộc và lãnh đạo địa phương, trường THCS Võ Thị Sáu long trọng tổ chức buổi họp mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương và các đồng chí là CBGVCNV đã từng đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà trong hơn 40 năm qua.

Trước tiên thay mặt ban tổ chức, tôi xin nồng nhiệt chào mừng các đồng chí đại biểu lãnh đạo, các  vị khách quý, các đồng chi là bí thư, chủ tịch của xã nhà qua các thời kỳ, các bậc PHHS, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã từng công tác và học tập tại trường trong thời qua, đã về tham dự cùng  chúng tôi trong buổi lễ trọng thể này. Xin gửi đến các đồng chí lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Kính thưa quý vị;

Trường THCS Võ Thị Sáu nằm trên địa bàn thôn Mỹ Tây, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, tiền thân là trường phổ thông cấp 1,2 Đại Phong, được thành lập ngay sau ngày đất nước thống nhất( 1975). Trong lịch sử bốn mươi năm hình thành và phát triển, qua từng giai đoạn tách nhập và thay đổi tên trường; trước khi chính thức mang tên “Trường THCS Võ Thị Sáu ” đã trãi qua các giai đoạn như sau:

Từ năm 1976- 1978 : Trường phổ thông cấp 1 Đại Phong

Từ năm 1978- 1986 : Trường phổ thông  cơ sở Đại Phong

Từ năm 1986- 1989 tách thành hai trường là Trường PTCS Đại Phong I( tại Mỹ Đông, Đại Phong) và Trường PTCS Đại Phong II ( Tại Minh Tân, xã Đại Phong)

Năm học 1990- 1991, hợp nhất khối cấp 2 của hai trường PTCS Đại Phong I và Đại Phong II hình thành  trường phổ thông cấp 2 Đại Phong đóng tại địa bàn thôn Minh Tân, xã Đại Phong.

Từ năm 1991 đến năm 1996 thực hiện chủ trương nhập trường của huyện, trường PT cấp 2 Đại Phong nhập cùng hai trường phổ thông cấp 2 Đại Minh và Đại Cường thành trường phổ thông cấp 2 Lê Quý Đôn đóng tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc.

Từ năm học 1996- 1997 , theo quyết định số 63/QĐ-GDĐT ngày 13/02/1997của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, trường được tách ra từ trường cấp 2 Lê Quý Đôn và chính thức mang tên trường THCS Võ Thị Sáu. Năm học đầu tiên  trường đóng tại thôn Minh Tân xã Đại Phong, từ năm học 1997-1998 được chính thức chuyển về cơ sở hiện nay tại thôn Mỹ Tây xã Đại Phong ,huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Qua 40 năm tổ chức  dạy và học, nhà trường không ngừng phát triển  về  mọi mặt . đặc biệt là cơ sở vật chất, và chất lượng học tập của học sinh . Từ những ngày đầu thành lập, với phòng học ,phòng làm việc là tranh tre, vách đất bàn ghế thiếu trước hụt sau ; đến cả những năm 1985-1986 bên cạnh những phòng xây cấp 4 vẫn còn phải tận dụng phòng học tranh tre, kho  thuốc bảo vệ thực vật, hội trường HTX để làm nơi học tập; việc dạy và học của thầy trò vô cùng khó khăn vất vã

Sự tách , nhập và di chuyển địa điểm nhiều lần nên cơ sở vất chất khó ổn định; những năm 1980-1995 thiết bị phục vụ cho dạy học hầu như chưa có gì, thư viện phục vụ cho dạy và học với số lượng sách rất hạn chế, không có phòng đọc cho thầy cô giáo và học sinh thậm chí không có phấn cho thầy cô giáo dạy học

Ngày nay, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung của trường THCS Võ Thị Sáu nói riêng đã từng bước ổn định và ngày còn lớn mạnh theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa và hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong công tác dạy học, góp phần tích cực vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất . Với những kết quả đạt được, năm học 2004-2005 nhà trường được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010 và vào ngày 29/12/2016  nhà trường tiếp tục được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận TCQG làn thứ hai giai đoạn 2015-2020.

Kính thưa các đồng chí

Có được những thành tích nói trên, ngoài sự quan tâm giúp đở của các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, chúng ta còn biêt ơn các đồng chí là cán bộ quản lý, đã từng gắn bó mật thiết với những bước đi của giáo dục xã nhà, đó là:

Từ năm 1976- 1978 : Trưởng ban điều hành: Cô Trần Thị Hồng Phước

Từ năm 1978- 1980:  Hiệu trưởng  Thầy Phan Quang Thân

Phó Hiệu trưởng :Thầy Hồ Thanh Dung

Thư kí công đoàn : Thầy Huỳnh Chương

Từ năm 1980- 1985 : Hiệu trưởng Thầy Hồ Thanh Dung

Phó Hiệu trưởng  Thầy Huỳnh Ngọc Ánh 1980- 1983

Thầy Trần Minh Hộ  1983 -1985

Thư kí công đoàn: Thầy Huỳnh Mai

DSC_0331DSC_0338

Từ năm 1986- 1989 :

Trường PTCS Đại Phong I :  Hiệu trưởng Thầy Trần Minh Hộ

Phó Hiệu trưởng  Thầy Nguyễn Hữu Long

Thầy Nguyễn Văn Dương

Thư kí công đoàn : Thầy Trịnh Văn

Trường PTCS Đại Phong II : Hiệu trưởng Thầy  Đinh Ngọc Thi

Phó Hiệu trưởng Thầy Nguyễn Văn Phong

Thư kí công đoàn Thầy Nguyễn Ngọc Thiên

Năm học 1990- 1991, trường cấp II Đại Phong:

Hiệu trưởng  Thầy   Nguyễn Văn Phong

Phó Hiệu trưởng :   Thầy Nguyễn Phước Hai

Chủ tịch công đoàn :Thầy Trương Đi

Từ năm 1991 đến năm 1996:

Từ năm học 1991-1992 nhà trường có Chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ Giáo dục Đại Lộc; cô Nguyễn Thị Thuận làm Bí thư chi bộ từ 1991-1996

Thầy  Nguyễn Văn Phong Hiệu trưởng trường nhập chung của ba xã Đại Phong, Đại Minh, Đại Cường.

Phó Hiệu trưởng : Thầy Lê Văn Tài,

thầy Nguyễn Phước Hai

Chủ tịch công đoàn :Thầy Nguyễn Thành Sơn

Từ năm học 1996- 2002: Thầy   Nguyễn Hữu Long Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng đầu tiên của trường THCS Võ Thị Sáu .

Phó Hiệu trưởng :       Thầy Nguyễn Phước Hai

Chủ tịch công đoàn    Thầy Hồ Minh Dũng từ 1996 – 1998

Thầy Mai Văn Bảo    từ 1998 –   2000

Thầy  Nguyễn Thế Luyện     từ 2000- 2002

Từ năm học 2002- 2006: Thầy  Nguyễn Văn Năm  Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng

Phó Hiệu trưởng : Thầy Nguyễn Phước Hai

Chủ tịch công đoàn    Thầy Dương Đình Thứ

DSC_0353

Từ năm học 2006- 2011: Thầy   Nguyễn Văn Phong  Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng

Phó Hiệu trưởng :  Thầy Nguyễn Phước Hai

Chủ tịch công đoàn    Thầy Dương Đình Thứ

Từ năm học 2009- 2010

Phó Hiệu trưởng : Thầy Nguyễn Hữu Ánh

Chủ tịch công đoàn    Thầy Lê văn Chấn

Từ năm học 2010- 2011

Phó Hiệu trưởng : Cô Đinh Thị Bích Nga

Chủ tịch công đoàn    Thầy Lê văn Chấn

Từ năm học 2011- 2015  Thầy   Trần Huy Từ  Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng

Phó Hiệu trưởng : Cô Đinh Thị Bích Nga

Chủ tịch công đoàn    Thầy Lê văn Chấn

DSC_0366

Từ năm học 2012- 2015:

Phó Hiệu trưởng : Thầy Đỗ Văn Thanh

Chủ tịch công đoàn    Thầy Lê Văn Chấn

Từ tháng 8/2015 đến  nay:  Thầy   Nguyễn Hữu Long   Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng

Thầy    Đỗ Văn Thanh         Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng

Thầy  Lê  Văn Sáu               Chi ủy viên – Chủ tịch Công đoàn

Đó là những con chim đầu đàn của sự nghiệp giáo dục xã nhà hơn 40 năm qua.

Trong ngày hội lớn hôm nay, các thế hệ thầy và trò của trường luôn ghi nhớ sâu sắc, sự ân cần nhiệt huyết và những đóng góp to lớn của các thầy giáo, cô giáo là hiệu trưởng phó hiệu trưởng, các đồng chí CBGVNV qua các thời kỳ – những người đã chèo lái con thuyền giáo dục của địa phương vươn ra biển lớn. Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của xã nhà qua các thời kỳ đã đặt nền móng và dìu dắt sự nghiệp trồng người của quê hương không ngừng phát triển.Thế hệ thầy, trò của trường hôm nay, hết sức trân trọng những bài học quý giá của các thế hệ đi trước, và hứa phấn đấu giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tới, để trường THCS Võ Thị Sáu – Nơi thắp sáng ngọn lửa của niềm đam mê và khát vọng vươn lên, sẽ mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, niềm tin của Đảng bộ và Nhân dân xã nhà.

Chúng ta thật sự vui mừng, hạnh phúc và biết ơn sự quan tâm, sự hiện diện của quý vị đại biểu lãnh đạo qua các thời kỳ, các vị khách quý, các thế hệ CBVC và học sinh đã bỏ những thời giờ quý báy về đây tham dự trong buổi lễ  trọng thể này.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách mời, các CBGVCNV, có mặt  trong buổi lễ hôm nay luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có một ngày họp mặt thật  ý nghĩa , thú vị. Chúc buổi sinh hoạt  của chúng ta thành công tốt đẹp.

 

Xin cảm ơn.