Diễn văn kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS-HCM và kỷ niệm 20 năm thành lập trường THCS Võ Thị Sáu

DIỄN VĂN KỶ NIỆM

86 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN- 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

  THCS VÕ THỊ SÁU VÀ KHAI MẠC HỘI TRẠI VỀ NGUÔN

DSC_0300 – Kính thưa các đồng chí đại biểu lãnh đạo,

– Kính thưa các vị Khách quý, 

– Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

-Cùng các em học sinh yêu quý.

Hòa với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong cả nước đang ra sức lập nhiều thành tích cao nhất để  chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CS HCM, kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng quê hương, 20 ngày năm tái lập tỉnh Quảng Nam.và nhiều hoạt động của thầy và trò nhà trường chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường THCS Võ Thị Sáu .

Được sự cho phép của lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo Đại Lộc và lãnh đạo địa phương, trường THCS Võ Thị Sáu long trọng tổ chức hội trại với chủ đề

“Về Nguồn”.

Thay mặt cho ban tổ chức hội trại tôi xin nồng nhiệt chào mừng các đồng chí đại biểu lãnh đạo, quý vị khách quý, các đồng chi là bí thư, chủ tịch của xã qua các thời kỳ, các bậc PHHS, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã từng công tác và học tập tại trường trong 20 năm qua, đã về tham dự cùng  voeis chúng tôi trong buổi lễ trọng thể này. Xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Kính thưa quí vị,

Vào thời điểm này, cách đây 86 năm Đoàn Thanh niên lao động Đông Dương (nay là Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh) ra đời. Đó là một yêu cầu khách quan của lịch sử, là đòi hỏi đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đồng thời sự kiện đó cũng đánh dấu sự trưởng thành cả về lượng và chất của phong trào thanh niên cứu quốc lúc bấy giờ. Sự kiện đó cũng còn là một bước ngoặc lịch sử cho các thế hệ Thanh Niên Việt Nam tiếp bước cha anh theo con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

86 năm qua các thế hệ thanh niên,  đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng trên mọi mặt trận, chống giặc ngoại xâm, giặc đói và giặc dốt, bởi trong họ luôn là bầu nhiệt huyết của một dân tộc có lòng tự tôn yêu chuộng hòa bình và giàu đức hy sinh. Không phụ công lao của các đàn anh đi trước, thế hệ đoàn viên, thanh niên hiện nay đã kiên định lập trường xã hội chủ nghĩa trong quá trình hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt họ đã vững vàng tiến nhanh vào khoa học công nghệ hiện đại. Chính họ là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Là nguồn lực quan trọng trong quá trình xây dựng nền tri thức của Việt Nam. Họ đang thực sự là người chủ trẻ tuổi của đất nước, đang góp phần to lớn cho đất tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Và tại mãnh đất nầy, trong những năm  qua, chính nhờ sự năng nổ, nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao, các thầy cô giáo trẻ, những đoàn viên thanh niên đã đem hết sức trẻ đóng góp rất lớn cho những thành tích của nhà trường trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong, trực tiếp dìu dắt các em đội viên trong học tập, nói điều hay, làm nhiều việc tốt, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đội, cũng là hành trang để sau này trở thành một Đoàn viên thanh niên ưu tú góp phần đắc lực nhất trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

   Kính thưa quí vị

Với chủ đề “Về nguồn” được nhà trường chọn cho hội trại lần này bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẽ vang của dân tộc, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  nó còn có ý nghĩa trong việc ôn lại truyền thống của nhà trường qua 20 năm xây dựng và phát triển. Hôm nay trong buổi lễ trọng thể này, chúng ta cùng nhau ôn lại  chặng đường 20 năm đã qua, với biết bao khó khăn gian khổ nhưng cũng đầy  những kỷ niệm khó quên.

Trường THCS Võ Thị Sáu được tách ra từ Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn và đi vào hoạt động từ năm học 1996-1997 theo Quyết định số 63/QĐ-GDĐT ngày 13/3/1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam. Năm học đầu tiên trường đóng tại thôn Minh Tân, CSVC còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, với 9 phòng tạm bợ, vừa sử dụng làm phòng dạy học cho 16 lớp học với 796 học sinh của hai xã Đại Tân và Đại Phong, vừa sử dụng cho phòng làm việc và nghỉ ngơi của 23 CBGVCNV trong nhà trương. Năm học 1997-1998 trường được nhà nước đầu tư xây dựng 8 phòng học cấp II, nhân dân xây dựng 4 phòng học bằng tre tôn tại địa điểm mà trường đang đóng để phục vụ cho 18 lớp học và 3 phòng làm việc của các bộ phận công tác trong nhà trường. Năm học 1999-2000, học sinh của xã Đại Tân được tách về trường THCS Hoàng Văn Thụ (245 em), Nhà trường đươc đầu tư xây mới 5 phòng cấp 4, bước đầu đã giải quyết được khó khăn về phòng làm việc và phòng học của học sinh. Tháng 8/2004, khu phòng chức năng được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, Tháng 11/2005 nhà trường được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010, Qua từng năm học CSVC, trang thiết bị phục vụ dạy học của nhà trường tiếp tục được đầu tư xây mới, năm học 2015-2016 nhà nước đã đầu tư trên 2 tỷ đồng để nâng cấp 7 phòng làm việc và xây mới 4 phòng học cấp 4, đến nay cơ sở vật chất  đảm bảo để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục theo yêu cầu đổi mới mới của ngành. Đặc biệt vào ngày 29/12/2016 UBND tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra và công nhận trường THCS Võ Thị Sáu đạt chuẩn quốc gia lần 2 giai đoạn 2015-2020. Hiện nay trường có 14 lớp  với 488 em học sinh, 39 CBGVNV và 14 đảng viên trong chi bộ, cùng với CSVC ngày một khang trang và đẹp đẻ  đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong công tác dạy và học.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường THCS Võ Thị Sáu đã từng bước khẳng định sự tồn tại có ý nghĩa và sức vươn lên của một ngôi trường trẻ trung mang trong mình bao nhiêu khát vọng. Qua từng năm học trường THCS Võ Thị Sáu đã có những chuyển biến mạnh mẽ với những thành tích tiêu biểu là đã xây dựng thành công trường chuẩn Quốc gia được công nhận thư viện đạt chuẩn, thư viện tiên tiến, nhiều năm liền trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, Chi bộ Đảng luôn được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức chính trị trong nhà trường luôn được công nhận vững mạnh xuất sắc và được khen thưởng của các cấp.Chất lượng và thành tích học tập của học sinh năm sau luôn cao hơn năm trước, nhiều thầy cô giáo được công nhận là CSTĐCS, CSTĐC tỉnh cấp quốc gia, công tác PCGD được giữ vững và đạt chuẩn ở mức cao nhất của huyện nhà;

Kính thưa quí vị

Hai mươi năm đã trôi qua, cùng với sự đổi thay của đất nước, trường THCS Võ Thị Sáu cũng không ngừng đổi mới và phát triển. Nhiều thế hệ học sinh đã ra trường, đem sức lực và trí tuệ đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước. Nhiều thầy cô giáo công tác tại trường nay đã chuyển sang môi trường mới vẫn luôn nhớ về mái trường Võ Thị Sáu với những tháng ngày khó khăn, thiếu thốn nhưng đầm ấm và yêu thương.

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường, là dịp chúng ta nhìn lại quá khứ, để thấy được những gian khó và cả những nỗ lực vươn lên của thầy và trò nhà trường. Chúng ta có quyền tự hào về hai mươi năm một chặng đường đi tới.

Sự trưởng thành và lớn mạnh không tự nhiên đến, mà nó được vun trồng, xây đắp bằng tâm huyết và trí tuệ, bằng mồ hôi và nước mắt, bằng ý chí và nghị lực, bằng niềm vui và cả nổi buồn theo năm tháng. Kỷ niệm 20 năm cũng là một khoảnh khắc để chúng ta nhìn rõ mình hơn, để suy ngẫm, thấu hiểu những trải nghiệm và đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, coi đó như hành trang quan trọng nhất để bước tiếp những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo:

Đó là bài học về sự đoàn kết gắn bó để vượt qua mọi khó khăn; bài học về công tác cán bộ, công tác xây dựng đội ngủ; bài học về công tác lãnh đạo xuyên suốt của chi bộ Đảng; công tác xã hội hoá giáo dục, đặc biệt là làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo.  Mỗi cán bộ giáo viên, CNV, học sinh, phụ huynh là những viên gạch quý giá để xây dựng nên một ngôi trường khang trang- một môi trường giáo dục thân thiện của thời kỳ đổi mới.

Một trang sử mới đã mở ra đối với trường THCS Võ Thị Sáu, một chặng đường tương lai đầy hứa hẹn, đang chờ đón sự cống hiến của đội ngũ kỹ sư tâm hồn. “Vì lợi ích mười năm  trông cây, vì lợi ích trăm năm  trồng người” – câu nói của Chủ Tịch  Hồ chí Minh, hoà quyện với bài ca trồng người làm sáng lên một niềm tin, một tình yêu, một giai điệu bất diệt cho sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ CNH_HĐH và hội nhập quốc tế

Trong giờ phút đầy hân hoan và tự hào này, cho phép tôi thay mặt Ban tổ chức, thay mặt Chi bộ đảng, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường, gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất đến các các đ/c lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường, Ban đại diện CMHS qua các thời kỳ, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm giúp đỡ, ủng hộ và chia sẽ những khó khăn cùng với nhà trường trong suốt 20 năm qua. Cảm ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh yêu quý những người đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến, xây dựng và viết tiếp truyền thống vẻ vang của mái trường Võ Thị Sáu thân yêu .

Tập thể CBGVNV và HS trường THCS Võ Thị Sáu xin hứa với các đồng chí  Lãnh Đạo với nhân dân và phụ huynh học sinh, tiếp nối truyền thống vẻ vang 20 năm qua, thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay nguyện cống hiến tất cả tâm sức và trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, xây dựng trường THCS Võ Thị Sáu thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy. nơi đào tạo những chủ nhân tương lai cho quê hương đất nước.

Kính thưa quý vị!

Hội trại lần này, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo ngành giáo dục đào tạo Đại Lộc, của các đồng chí lãnh đạo địa phương, Ban công an xã và  ban đại diện  CMHS nhà trường, đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi về nhiều mặt từ CSVC, công tác an ninh trật tự cả trước và trong thời gian diễn ra hội trại. Thay mặt cho toàn thể CB-GV-NV và học sinh nhà trường tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ đầy trách nhiệm của quý vị.

Đối với các đồng chí CB-GV-NV và học sinh của trường tôi đề nghị tích cực tham gia các hoạt động của hội trại với tinh thần tự giác-vui vẻ – thân thiện –  hiệu quả – an toàn và chấp hành nghiêm túc nội quy trại do ban tổ chức đề ra.

Thay mặt cho ban tổ chức  tôi xin tuyên bố khai mạc hội trại

“Về nguồn” năm 2017 của trường THCS Võ Thị Sáu

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu mạnh khoẻ.

Chúc các em trại sinh thật vui vẻ và đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi.

Chúc hội trại thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

IMG_0805