NGÀY CHỦ NHẬT KHÔNG NGHỈ

                                                                     NGÀY CHỦ NHẬT KHÔNG NGHỈ

 

Hôm nay (6/11/2016), trường THCS Võ Thị Sáu chúng tôi không có cái yên lặng của ngày chủ nhật mà thay vào đó là không khí nhộn nhịp của ngày ra quân lao động xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của toàn bộ CB-GV-HS trường THCS Võ Thị Sáu. Tiếng cười nói, tiếng gọi nhau, tiếng xẻng leng keng, tiếng xe lộc cộc đầy ắp sân trường. Với cuốc, xẻng, bao tải, xe đẩy trong tay, các em đã có mặt đúng giờ tại sân trường. Các thầy cô giáo được phân công hướng dẫn lao động cũng đón các em về đúng vị trí tập kết. Tất cả đã sẵn sàng cho Ngày chủ nhật không nghỉ.

IMG_8345

Nhận thức được mục đích và ý nghĩa của ngày lao động, các em học sinh rât tích cực từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến việc nhận nhiệm vụ được phân công. Các thầy cô giáo không chỉ hướng dẫn chỉ việc mà đã vào vai người lao động thực thụ cùng với các em.

IMG_8376

IMG_8392

IMG_8385

Sân trước trường tấp nập cảnh lấy mặt bằng trồng cỏ. Mặt đất nhấp nhô nơi gò nông, nơi vũng nước cạn. Sau một hồi đào, bới, ban, ủi…các ô cỏ đã có một diện mạo bằng phẳng, sẵn sàng đón những mãng cỏ xanh non.

IMG_8357

IMG_8353

Sân sau trường nhộn nhịp cảnh lấy  cỏ. Từng nhát cuốc là từng vạt cỏ phải chia tay bạn bè đi gây dựng cuộc sống mới. Dẫu công việc nặng nhọc, mồ hôi trộn lẫn bùn đất nhưng trên môi các em học sinh vẫn luôn nở nụ cười.

IMG_8378

IMG_8372

IMG_8363

                                                                 Các em học sinh chuyển cỏ về ô trồng cỏ

IMG_8369

IMG_8412

                                                (Đây là cách các em nâng cao năng suất lao động)

Trời âm u mát mẻ, gió thổi nhè nhẹ nhưng không đủ lâu khô những giọt mồ hôi trên má của các em học sinh, trên lưng áo của thầy cô.Tiếng nhạc từ phòng truyền thống vẫn vang đều rộn ràng, thỉnh thoảng từ chiếc loa phóng thanh của trường vang lên những lòi động viên của thầy Hiệu trưởng như tiếp sức đẻ công việc được xúc tiến nhanh thêm.

Một ngày chủ nhật lao động tuy thấm mệt nhưng nhìn những thảm cỏ xanh đã phủ kín vùng đất trống mọi người đều rất vui. Các em học sinh như được tích lũy thêm cho mình bài học về kĩ năng sống. Với mỗi cán bộ- giáo viên nhà trường như thấy gắn bó thêm nữa với ngôi trường Võ Thị Sáu thân yêu.IMG_8418