RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 7 (2015-2016)

RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 7 (2015-2016)

Chiều ngày 11 tháng 04 năm 2016, trường THCS Võ Thị Sáu rộn ràng lên bởi Hội thi “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối 7 do tổ Năng Khiếu tổ chức. Đây là một hoạt động thiết thực, một sân chơi bổ ích, lí thú nhằm giúp các em ôn lại kiến thức chuẩn bị cho hành trình thi học kì II sắp đến.

IMG_7122

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy giáo Đỗ Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Ngô Văn Tuấn – Tổng phụ trách Đội; quý thầy cô là Tổ trưởng chuyên môn – cố vấn chương trình; giáo viên chủ nhiệm của hai khối lớp 7-8 và đông đảo học sinh trong trường. Đặc biệt, đồng hành cùng học sinh , giáo viên chủ nhiệm vừa là người theo dõi cuộc thi vùa là những “chiếc phao” cho học sinh lớp mình. Đúng 15h 30 gần 120 học sinh của ba lớp 7 đã hân hoan có mặt trước tiền sãnh, với tay phấn, bảng con để sẵn sàng cho cuộc đọ sức. Các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với độ khó tăng dần. Phương châm của các em là: câu hỏi là thách thức, nhanh, chính xác là phương pháp, chiến thắng là mục tiêu.

IMG_7091

Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, có nhiều tình huống bất ngờ, giáo viên chủ nhiệm đã dùng đến chiếc phao “ ổi” để đưa các em trở lại sân chơi. Mỗi quả ổi được đưa vào bao bằng muỗng do giáo viên chủ nhiệm điều khiển là 1 học sinh được cứu và đưa trở lại với những thử thách mới.

IMG_7119

(Cô chủ nhiệm 7/3 đang cố gắng đưa phao “ổi”để cứu các em vào sân)

IMG_7105

(Thầy chủ nhiệm 7/1 đang cứu học sinh 7/1 bằng phao “ổi”)
Các bạn học sinh 8 và các em vòng ngoài rất tích cực cổ động và hào hứng tham gia vào vòng thi Dành cho khán giả

IMG_7102

Những chặn cuối thật gây go. Thật là “đường gây cuối chặn lại càng gây”. Các lớp chỉ còn lại vài học sinh tiêu biểu, không ngừng nổ lực cho đến cuối cuộc thi.

IMG_7125

Điều bất ngờ các giải phần lớn thuộc về lớp 7/3: Giải nhất thuộc về em Ngô Văn Hiếu,hai giaỉ nhì thuộc về em Trần Kiều Vân và Võ Đức Minh Vỹ, giải 3 là ba bạn gái thật xinh: Lê Nguyễn Thục Uyên, Lê Thị Phương Diễm và Lê Thị Thanh Trúc.

IMG_7136

Chúc mừng tất cả các em!

Tin từ Tổ Năng Khiếu.