Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức Hội thi TTVH cấp trường năm học 2016 -2017

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, được sự phân công của Ban giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 24/11/2016, tổ Ngữ văn – Sử – Địa ­- Công dân trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu chúng tôi đã tổ chức Hội thi Thuyết trình Văn học. Đến tham dự Hội thi có thầy giáo Nguyễn Hữu Long, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong tổ Ngữ văn cùng hơn 4o học sinh là cổ động viên của các lớp. Hội thi TTVH đã diễn ra thành công với 7 đề tài do 7 học sinh đến từ các khối lớp thể hiện. Mỗi đề tài mang đến cho Hội thi mỗi sắc màu khác nhau: Em yêu những nhân vật hiền từ qua đề tài“ Giấc mơ cổ tích” đến từ lớp 6/2 , Em yêu cảnh sắc Việt Nam qua đề tài” Cánh đồng bất tận”của lớp 7/4,  Em ước mong một gia đình luôn hạnh phúc qua đề tài “ Có nỗi đau nào hơn thế”- lớp 8/2 và “Trong Lòng Mẹ”- lớp8/3, Em ước mong trái đất không còn chiến tranh để cha con không bao giờ ly biệt, qua đề tài “ Mãi mãi âm vang bài ca tình phụ tử”- lớp 9/2, hay đề cao giá trị người phụ nữ qua tác phẩm “ Chuyện người con gái Nam Xương”- lớp 9/1”.

Với chất giọng chuẩn, có lúc ngọt ngào- sâu lắng, có lúc cao trào- dữ dội , cùng với sự hướng dẫn khá kĩ lưỡng, công phu của thầy cô bộ môn Ngữ văn, 7 thuyết trình viên đã làm cho người dự thật sự xúc động và hãnh diện. Có thể nói, Hội thi là dịp để các em thể hiện rõ tình yêu Văn học và kĩ năng thuyết phục trước đám đông.  Sau 3h trổ tài, giải Nhất được trao cho em Bùi Thị Thùy Trâm – lớp9/2, giải Nhì thuộc về em Lê Thanh Trâm lớp 9/2, các em còn lại đồng giải Ba. Các bạn khán giả cũng đã nhận được rất nhiều phần quà từ Ban tổ chức. IMG_8973

Xin chúc mừng tất cả các em. Hẹn gặp lại mùa sau!

Tổ Văn – Sử – Địa – Công dân