TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU TỔ CHỨC RUNG CHUÔNG VÀNG- ÔN TẬP HỌC KÌ 2 CHO HỌC SINH

HỘI VUI HỌC TẬP – KHỐI 8

          Nhằm  giúp học sinh  củng cố kiến thức và hiểu biết trong cuộc sống chuẩn bị cho Kiểm tra học kì 2, được sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Lý – Hóa-Sinh-CN-TD-Nhạc  tiến hành tổ chức Hội thi “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối 8, tại sân trường THCS Võ Thị Sáu. Đây là một hoạt động thiết thực, một sân chơi bổ ích, lí thú nhằm giúp các em ôn lại kiến thức đã học, đồng thời mở ra những kiến thức mới mà các em cần có.

         Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy giáo Đỗ Văn Thanh Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Hồ Tấn Phương  – Phó Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô là Tổ trưởng chuyên môn – cố vấn chương trình, giáo viên chủ nhiệm của hai khối lớp 7-8 và đông đảo các em học sinh.

         Đúng 15h30, có 90 học sinh của 2 lớp 8 cùng hơn 130  cổ động viên hùng hậu của khối 7 đã hân hoan có mặt trước tiền sãnh. Với tay phấn, bảng con các em học sinh khối 8 đã sẵn sàng cho cuộc đọ sức.

Bước vào phần thi chính thức, các thí sinh đã trả lời các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với cấp độ khó tăng dần. Hơn 1/3 gói câu hỏi của ban tổ chức các thí sinh trả lời rất nhanh và chính xác

Ngoài ra Ban tổ chức còn tạo cơ hội cho học sinh khối 7 tham gia phần thi khán giả học sinh đã trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức và được trao giải thưởng ngay trên khán đài.

Các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra để giành giải Nhất, Nhì, Ba của chương trình.

Với Hội vui học tập, qua hình thức rung chuông vàng này, các em có cơ hội ôn tập học kì 2 đầy đủ các môn và có thể rút ra bài học cho chính bản thân mình trong cách xử lý tình huống, rút kinh nghiệm tránh được những sai sót trong bài làm Kiểm tra học kì 2 sắp tới.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho em Trịnh Thị Ý Nhi lớp 8/2, giải Nhì là em Lê Thị Thùy Dung lớp 8/2 và giải Ba thuộc về hai học sinh: Trần Văn Nhật lớp 8/2 và  em Dương Thành Lên lớp 8/1. Thầy Đỗ Văn Thanh cùng các thầy, cô giáo của tổ Lý – Hóa – Sinh –CN-TD-Nhạc lên trao quà cho các em trong niềm hân hoan xen lẫn tự hào

Xin chúc mừng tất cả các thí sinh đã có mặt tại Hội thi lần này.  

                                                 Tổ: Lý – Hóa – Sinh – CN- TD- Nhạc

Tháng 4/2021